Chuyển đến nội dung chính

Nhiều chủ đầu tư Găm dự án không bán


Được tái khởi động từ đầu năm 2016, Dự án nhà ở cao tầng A10, Khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những khu chung cư mới xây dựng đã đủ điều kiện đưa vào kinh doanh (huy động vốn từ tài sản hình thành trong tương lai) từ tháng 1/2017. Nhưng đến thời điểm này, chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) vẫn chưa có thông tin chính thức về việc chào bán sản phẩm căn hộ tại dự án này (dù trên thị trường, một số môi giới bất động sản đã có thông tin mua bán “suất ngoại giao” từ lâu).


Theo nguồn tin từ chủ đầu tư, việc xác định giá bán, cũng như phương thức bán hàng đang là những vấn đề chính, khiến dự án chưa thể chính thức bán ra thị trường. Hàng loạt dự án căn hộ chung cư khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm đang được chào bán cũng là một yếu tố khiến Handico phải toan tính trong bối cảnh bị cạnh tranh gay gắt.

Tương tự, Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở Ngân hàng BIDV tại các lô đất CT2, CT7, TT1, TT3, TT4, TT5, TT8, TT9 thuộc Khu đô thị mới Nam An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội) dù được Sở Xây dựng Hà Nội đồng ý cho phép huy động vốn từ tháng 1/2016, nhưng đến nay, thông tin về dự án này khá “im lìm”. Các sản phẩm tại dự án này ban đầu được định vị ở phân khúc bất động sản cao cấp (diện tích lớn, giá thành cao) từ những năm 2012 trở về trước, nay không còn phù hợp với thực tế thị trường và chủ đầu tư đang mắc kẹt bởi chính ý tưởng của mình trước đây.

Dự án Khu đô thị Nam đường Vành đai 3, còn được gọi là The Manor Central Park (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) của Công ty cổ phần Bitexco lại là câu chuyện khác. Dự án có diện tích gần 100 ha với mặt tiền hướng ra đường Vành đai 3, hạ tầng được thiết kế đồng bộ, nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, nhà đầu tư.

Tại các ô đất quy hoạch số 4, 5, 6, 8 của Dự án đã được Sở Xây dựng Hà Nội cho phép huy động vốn từ tài sản hình thành trong tương lai vào tháng 8/2016, nhưng đến thời điểm này, dù tiến hành thi công khá rầm rộ, nhưng Bitexco vẫn chưa có thông tin chính thức về việc mở bán sản phẩm. Chủ đầu tư này ý thức được The Manor Central Park là một trong những khu đất có mặt bằng rộng và vị trí đẹp cuối cùng của Hà Nội, nên muốn “trau chuốt” thêm cho sản phẩm để được giá hơn.

Hy vọng thị trường sôi động hơn

Bức tranh thị trường bất động sản Hà Nội quý II/2017 cho thấy, nguồn cung lớn cùng sức hấp thụ giảm, là vấn đề làm đau đầu nhiều chủ đầu tư.


Theo ông Phạm Trung Hà, Tổng giám đốc Hòa Phát Land, nguyên nhân có thể do nhiều dự án vẫn còn tồn một lượng lớn hàng, trong đó đa phần là số căn hộ có diện tích, vị trí, số tầng, hướng... không mấy thuận lợi theo quan điểm của số đông người mua nhà.Trong quý này, thị trường Hà Nội có 8.086 căn hộ thuộc 27 dự án được chào bán, dù giảm đến 14% so với quý I/2017, nhưng lại tăng đến 23% so với cùng kỳ năm 2016. Phần lớn là các đợt mở bán tiếp theo của các dự án lớn (thay vì là sản phẩm mới tung ra lần đầu).

Về nguồn cung, phần lớn bất động sản mới đến từ khu phía Tây và Tây Nam của Hà Nội (chiếm gần 70% tổng số căn mở bán mới quý này). Về giá chào bán, không có quá nhiều thay đổi về mức giá trung bình so với quý trước, cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp. Tuy nhiên, phân khúc cao cấp có chiều hướng tăng giá với mức tăng lần lượt 1% và 3% tại thị trường sơ cấp và thứ cấp. Về thanh khoản, trong quý II/2017, tổng cộng có 4.650 căn hộ bán được, giảm 24% so với quý trước.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thực tế thị trường quý II/2017 khá gây thất vọng, bởi thế, nhiều chủ đầu tư “găm” hàng lại để chờ thị trường sôi động hơn sẽ bung hàng. Tuy nhiên, thị trường có ấm lên hay không là điều không dễ phán đoán.

Cũng theo chuyên gia này, trong quý III/2017, khả năng thanh khoản sẽ được cải thiện với những dự án của các chủ đầu tư có uy tín.n

Một số dự án như: The Manor Central Park của Bitexco, Splendora giai đoạn 2 (Lakeside) của An Khánh JVC, hay Starlake Tây Hồ Tây của T.H.T (do Daewoo E&C sở hữu) đã lên kế hoạch mở bán.
Hà Quan

Nhận xét

Bạn quan tâm

Sự cần thiết xây dựng Nhà hát Thăng Long tại dự án Starlake - Tây Hồ Tây

Vị trí xây dựng Nhà hát Thăng Long: - Khu đất dự kiến xây dựng Nhà hát Thăng Long thuộc dự án Khu Trung tâm Khu đô thị Tây Hồ (đã được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 145/2007/QĐ-UBND ngày 18/12/2007), đã được Bộ Kế hoạch và đầu tư cấp giấy phép đầu tư từ năm 2006 và UBND Thành phố cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh năm 2011 cho Nhà đầu tư: Công ty TNHH phát triển T.HT (Hàn Quốc) với quy mô dự án khoảng 207,66ha; - Riêng vị trí Khu đất xây dựng Nhà hát Thăng Long có tổng diện tích khoảng 9ha (Phía Bắc giáp trục cảnh quan không gian mở; Phía Nam giáp đường quy hoạch và khu dân cư hiện có; Phía Tây giáp đường Vành đai 2; Phía Đông giáp đường Lạc Long Quân - Hồ Tây (đã UBND Thành phố chấp thuận tại công văn số 4922/UBND-QHXDGT ngày 26/7/2012). - Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011, khu đất dự kiến xây dựng Nhà hát Thăng Long có chức năng là đ

Bán suất ngoại giao shophouse starlake giai đoạn 2 dãy K5 /k7

Shophouse giai đoạn II - Dự án Starlake: Dãy K5, K7 - Đay là 2 phân khu đẹp tại dự án và phù hợp với khách hàng đầu tư nhất Diện tích các lô Shophouse: Loại 1: 132m2 - mặt đường 17m Loại 2: 154 m2 mặt đường Nguyễn Văn Huyên, Đường 30m. Loai 3: 180m2 -200m2 lô góc, đường đẹp nhât dự án ( góc đường Nguyễn Văn Huyên, góc đường 40 m2 Starlake. Trình tự mua bán dành cho khách quan tâm mua đầu tư ở dự án Starlake B1- Xác định nhu câu mua - Loại - Hướng - Mua đầu tư ngắn hán/ đầu tư dài hạn -Khả năng tài chính B2. Giới thiệu các căn nhà phù hợp hoặc tương đương, kèm theo phân tích tiềm năng tăng giá, góc độ thanh khoản B3 Đàm phán giá trên cơ sỏ giá thị trường và nhu cầu 2 bên B4  Giao dịch B5 Phướng án gia tăng giá BĐS cho khách mua -------------------------------------- Tôi là Nguyễn Quang Toản  Hotline: 0912748879 Giám đốc Sàn BĐS Starlake Land - Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia bán hàng tại dự án Starlake, chúng tôi đã giúp cho hơn 100 khách hàng mua được những căn nhà như ý tạ

Những căn hộ triệu đô của dự án Tổ hợp chung cư cao cấp Starlake

    Những căn hộ triệu đô của dự án Tổ hợp chung cư cao cấp Starlake , có số lượng “limited” không phải là sản phẩm mà ai cũng dễ dàng sở hữu. Vậy chủ nhân hiện tại của những căn Duplex đó – họ là ai mà có thể “đủ tầm” sở hữu “tấm hộ chiếu” bước vào thế giới thượng lưu?   Q uý bà thông minh, sành sỏi   Đối với giới siêu giàu, dù mua để an cư hay để đầu tư thì họ đều muốn ngôi nhà phải xứng tầm đẳng cấp, không những độc tôn về vị trí, mà còn phải được hưởng những đặc quyền về dịch vụ tiện ích. Chị Ngọc Vân cũng không phải là ngoại lệ.   Là một người phụ nữ làm trong lĩnh vực làm đẹp nhưng chị Ngọc Vân (45 tuổi ở Ba Đình, Hà Nội) lại rất yêu thích bất động sản, đặc biệt là bất động sản cao cấp. Chị thường xuyên có mặt ở những buổi mở bán các dự án hạng sang tại Hà Nội để vừa được biết thêm thông tin về các sản phẩm mới ra mắt vừa tìm kiếm cơ hội để đầu tư. Và đối với mỗi dự án cao cấp, chị đều nghiên cứu kỹ lưỡng, xem xét thận trọng trên mọi yếu tố mới đi đến quyết định mua hay không. Và