Chuyển đến nội dung chính

Starlake Tây Hồ Tây - ngôi sao mới trên thị trường Bất Động Sản


Đường dài mới biết ngựa hay

Năm 2012, thị trường bất động sản Việt Nam gần như bất động: chủ đầu tư hết vốn, người mua nhà lao đao, hết thảy dự án lớn nhỏ đều rơi vào cảnh đắp chiếu, các nhà đầu tư nước ngoài đua nhau rút chạy…


Đó hầu như là một năm đen tối với bất động sản Việt khi mà hầu như không có một dự án lớn nào được triển khai, ngay cả những chủ đầu tư tham vọng nhất cũng găm đất đợi thời.

Nhưng một bất ngờ đã xảy ra khi cũng trong năm 2012 ấy, Daewoo E&C, công ty xây dựng hàng đầu Hàn Quốc, đã cho khởi động dự án Starlake – Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây – với quy mô 186ha và tổng mức đầu tư 2,2 tỷ USD.

Đó là một cú “ngược dòng” đầy táo bạo mà cho đến bây giờ, khi thị trường đã ở trong chu kỳ tăng trưởng nóng, nhìn lại, người ta mới cảm nhận hết những ý nghĩa trong chiến lược phát triển bài bản của nhà đầu tư Hàn Quốc.

Ngược về những năm 2006, khi Starlake của Daewoo E&C được cấp phép đầu tư, kế hoạch là dự án sẽ hoàn thành vào dịp Đại lễ Thăng Long – Hà Nội 2010. Nhưng sự thực là phải tới năm 2012 dự án mới được khởi động và đầu năm 2014 mới chính thức khởi công xây dựng. Câu hỏi đặt ra là Daewoo đã ở đâu và làm gì trong suốt gần mười năm đó? Câu trả lời có lẽ khiến nhiều người ngạc nhiên: Daewoo tiến hành giải phóng mặt bằng.

Giải phóng mặt bằng trong 10 năm, đó hầu như là một việc “điên rồ”. Bởi trong phát triển khu đô thị, đặc biệt là với khu đô thị có quy mô lên tới hàng trăm hecta, đa phần chủ đầu tư đều áp dụng phương thức thi công từng phần với mục đích là sớm bung hàng ra thị trường để thu lợi nhuận. Nhưng với Daewoo E&C, chủ đầu tư đã kiên nhẫn triển khai giải phóng từng bước một cho đến khi đạt được mặt bằng sạch hoàn toàn.

Đó là vì Daewoo muốn quy hoạch và xây dựng nên một hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo chuẩn quốc tế, tạo nên diện mạo của một khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam, một trung tâm văn hóa mới của Hà Nội, với hàng loạt trung tâm giao thương, tài chính - thương mại quốc tế, như những gì mà “Quy hoạch chung thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” do Thủ tướng chính phủ phê duyệt năm 2011 đã xác định.

Nói như lời của một lãnh đạo Daewoo E&C, dự án Starlake xây dựng không nhằm để tạo nên một "bed town" - thành phố ngủ (với toàn nhà ở) mà là kiến tạo một khu đô thị hiện đại, kiểu mẫu, mà ở đó, mỗi thiết kế đều tính tới bối cảnh phát triển đô thị của Hà Nội trong 10,20 năm tiếp theo.

Đó không chỉ là công trình biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn, mà còn là một cuộc "khai phá" thứ hai, cuộc khai phá về phong cách sống mới ở Hà Nội và Việt Nam.

Tất nhiên, ở vào thời điểm ấy, không phải không có những băn khoăn, bởi lẽ 10 năm là một quãng thời gian rất dài với một dự án. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, có thể thấy được hiệu quả của chiến lược “giải tỏa trước, xây dựng sau” của Daewoo E&C, đúng như câu tục ngữ vẫn nói “đường dài mới biết ngựa hay”.

Gần 10 năm, Starlake đã hầu như hoàn thiện các hạng mục hạ tầng cơ sở như hệ thống đường rộng rãi được rải nhựa thẳng tắp, hệ thống thoát nước xây dựng kiên cố, hồ điều hòa 4,5 ha được tích đủ nước và bạt ngàn cây xanh…

Các kỹ sư hàng đầu của Hàn Quốc đã tận dụng yếu tố đa thiên nhiên vào thiết kế cảnh quan, mang lại bầu không khí trong lành cho khu đô thị. Không gian Hồ Tây nối liền với trục không gian xanh, quảng trường và hệ thống hồ điều hòa giữa lòng khu đô thị, kết nối với công viên Hòa Bình, công viên Hữu Nghị, công viên nước Hồ Tây tạo thành một hệ thống xanh hoàn chỉnh giúp cho Starlake trở thành khu đô thị sinh thái lớn nhất Hà Nội.
Dự án  Tây Hồ Tây có mật độ xây dựng chỉ khoảng 16% với số lượng sản phẩm nhà ở cực kỳ hạn chế. Chẳng hạn như biệt thự chỉ có 364 căn bao gồm một số ít sản phẩm liền kề và shop-house, 3 tòa chung cư chỉ có 603 căn hộ.

Có thể nói các sản phẩm nhà ở tại Starlake là phần rất quý hiếm, vì số lượng ít và chất lượng tuyệt hảo. Các sản phẩm này đều thuộc phân khúc cao cấp với giá bán khoảng 16 tỷ/căn liền kề (130m2), 21 tỷ/căn biệt thự (191m2) và đắt nhất là 55 tỷ/căn biệt thự (400 m2) ở vị trí mặt hồ.

Số lượng căn hộ ít đồng nghĩa với việc chủ đầu tư đã dành phần lớn diện tích dự án để xây dựng các công trình công cộng. Trong đó, nổi bật nhất là khu cơ quan hành chính – quảng trường trung tâm tại lõi giữa dự án rộng tới 31,6ha – tương đương một dự án cỡ vừa.

Không chỉ có vậy, tại Tây Hồ Tây chủ đầu tư còn dành rất nhiều đất đai để xây dựng các tiện ích khác như khu thương mại rộng 27,5 ha, khu giáo dục liên cấp rộng 8 ha, khu phố nghệ thuật và đặc biệt là khu dành để xây dựng trụ sở các các cơ quan nhà nước, với tổng số 8 bộ ngành tề tựu về đây.

Starlake tháng 10/2016
Với quy hoạch đó, Tây Hồ Tây không chỉ trở thành là một khu đô thị đa chức năng hiện đại, đẳng cấp, mà còn là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa mới của Thủ đô trong tương lai. Chính ý nghĩa đặc biệt này đã làm nên sự độc tôn của Starlake mà không có bất cứ dự án khu đô thị nào ở Hà Nội có được.

Sự độc tôn đó còn được biểu hiện ở vị trí đắc địa của dự án: phía Tây Hồ Tây – đầu mối của những tuyến giao thông huyết mạch và là điểm đầu trong quy hoạch hướng tây của Hà Nội.

Như một vì sao bấy lâu chìm khuất le lói, nay bỗng khoe ra ánh sáng rực rỡ của mình,  Dự án Tây Hồ Tây đang trong những tháng ngày thi công rầm rộ nhất, chuẩn bị cho sự xuất hiện chính thức của một siêu dự án đẳng cấp và hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Dự đoán trong thời gian tới, khi nền kinh tế ngày càng phát triển lên, dân trí ngày càng cao lên và các cơ quan nhà nước về đây, cộng đồng doanh nhân về đây, Starlake chắc chắn là khu đô thị số một Hà Nội với những giá trị vượt bậc về kinh tế, văn hóa – những giá trị mà ngay cả những nhà đầu tư sành sỏi nhất cũng không thể tìm thấy ở một nơi nào khác.

Nhận xét

Bạn quan tâm

Cơ hội đầu tư nhà phố thương mại tại Starlake Tây Hồ Tây trong năm 2019

SHOPHOUSE VILLAS - DÃY PHỐ THƯƠNG MẠI ĐẲNG CẤP DUY NHẤT TẠI STARLAKE TÂY HỒ TÂY! Lần đầu tiên xuất hiện tại khu đô thị hạng sang dành cho giới thượng lưu ở Hà Nội – Khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây được kỳ vọng kiến tạo nên làn sóng mới đầu tư mới tại Hà Nội trong năm 2019. Xuất hiện nổi bật trên trục đô thị phát triển mạnh phía Tây thành phố, vị trí vàng trên các tuyến đường huyết mạch Võ Chí Công , cao tốc Thăng Long - Nội Bài, cầu Nhật Tân,... Shophouse Starlake là dãy phố thương mại đẳng cấp tạo liên kết vùng thuận tiện, phát huy lợi thế và tiềm năng đầu tư sinh lời bất tận. Sở hữu nhiều ưu điểm về diện tích, mặt tiền thoáng rộng, khắc phục được nhược điểm về quy hoạch, vị trí ngay trung tâm nơi dân cư đông đúc với nhu cầu tận hưởng cao, Shophouse Tây Hồ Tây chính là “miền đất hứa” với tiềm năng đầu tư sinh lời hấp dẫn. Thiết kế khu shophouse được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh doanh của người Việt Nam. Hứa hẹn mang đến một khu phố mua sắm sầm

Bán suất mua biệt thự và liền kề tại Starlake Tây Hồ Tây

Hiện tại Chúng tôi đang có 05 lô  biệt thự và liền kề  tại dự ánStarlake   Tây Hồ Tây   bán lại. Lô 220m2, dãy H7 TT2 cửa vào hướng Nam (lô góc) Lô 220m2, dãy H7 TT2 cửa vào hướng Bắc  Lô 300m2, biệt thự đơn lập, dãy H7 TT2, cửa vào hướng Nam Lô 200m2, dãy H10, cửa vào hướng Nam Lô 220m2, dãy H7 TT2 cửa vào hướng Đông Nam. Tất cả các căn đều chuyển tên trực tiếp người mua- ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư; Thông tin chi tiết liên hệ: 0912.74.88.79 Được kết nối với 3 trục đường huyết mạch là Nguyễn Văn Huyên (thông đường sẽ sang trung tâm Cầu Giấy), Võ Chí Công (thông đường kết nối với Bưởi, đường Láng, cầu Nhật Tân đi sân bay nội bài), Phạm Văn Đồng (kết nối với Nam Từ Liêm, Mỹ Đình).  Vị trí dự án Tây Hồ Tây – Starlake Hà Nội nằm tại vị trí vô cùng thuận lợi, tiếp giáp với các trục đường giao thông lớn. - Phía Bắc: Đường quy hoạch vào khu Ngoại Giao Đoàn. - Phía Đông: Đường quy hoạch Vành Đai 2 (Đường Võ Chí Công). - Phía Nam: Đường quy hoạch (mặt cắt 40m). - Ph

Tiến độ Shophosue Starlake dãy k3 k5 và k7 mặt đường Nguyễn Văn Huyên - Hoàng Quốc Việt

Hiện này hơn 100 căn shophouse, biệt thự khu K3 về cơ bản đã hoàn thiện phần thô. Chủ đầu tư đang từng bước hoàn thiện hạ tầng điện nước, cảnh quan và sẽ đưa khu shophouse vào bàn giao theo đúng lịch đã cam kết với khách hàng từ 31.5.2021 đến 30.7.2021.  Sau thời gian bàn giao, chủ đầu tư sẽ tiến hành tiếp phân khu K5, K7 lịch dự kiến vào quý III năm 2021 với 118 căn Shophouse , Biệt thự song lập và đơn lập Starlake được coi là khu đô thị đáng sống bậc nhất Hà Nội. Tổng quy mô 186 hecta tại vị trí vàng trong trung tâm Hà Nội, 84% dành cho khuôn viên cây xanh mặt nước, công trình công cộng, cư dân là những người có học thức cao đa quốc tịch... Liên hệ xem trực tiếp  0912.74.88.79  Đặt mua dãy K5 K7 để chọn lô đẹp nhất Dưới đây là một số hình ảnh thực tế dự án để khách hàng đã, đang và sẽ sở hữu Shophouse Starlake  thao khảo. Chủ đầu tư cam kết đem đến khách hàng những căn shophouse chất lượng tốt nhất Tag: Shophosue Starlake k3/ Shophosue Starlake k5/ Shophosue Starlake k7/ Suất ngoại g